தட்டைப் பயறு / காரமணி
- இந்த பயிர் வெப்ப மண்டல, மித வெப்ப மண்டல மற்றும் குளிர் பிரதேசங்களில் வளரக் கூடியது.
- தட்டைப்பயிரை பசுந்தீவனமாகவும், மேய்ச்சல் தரையாகவும், உலர் தீவனமாகவும் மற்றும் ஊறுகாய் புல் தயாரிப்பில் மக்காசோளம் மற்றும் சோளப்பயிருடன் கலந்து உபயோகிக்க வளர்த்தப்படுகிறது.
- மூன்று பருவ காலங்களில் பயிரிடலாம்.
- வருடந்திர பயிராக பயிரிடலாம்.
- ரகங்கள் – CO5, ரஷ்யன் ஜெய்ண்ட், EC 4216, UPC – 287 மற்றும் உள்ளுர் வகைகள்.
- விதையளவு – 40 கிலோ / ஹெக்டர்.
- அறுவடை விதைத்த 50 -55 நாட்களில் (50% பூக்கும் தருணத்தில்)
- CO5 ரகமானது பாசன வசதியுள்ள இடங்களில் பயிரிட ஏற்றது. (ஜூன் – ஜூலை மாதங்களில்)
CO5 ரகத்தின் குணங்கள
- பசுந்தீவன உற்பத்தி டன் / ஹெக்டர் --18 to 20
- உலர் பொருள் அளவு (%) – 14.64
- கச்சாப் புரதம் (%) – 20.00
- பயிரின் உயரம் ( செ.மீ.) – 93.00
- கிளைகள் – 2-3
- இலைகள் – 12
- இலையின் நீளம் (செ.மீ.) – 12.1
- இலையின் அகலம் (செ.மீ.) – 8.2
- இலை தண்டு விகிதம் – 8.3
- பயிரின் அமைப்பு – பாதி விரிந்த அமைப்பு.
- பயிரின் வகை – நடுத்தர வகை
வேலிமசால
- இப்பயிர் நீர்பாசன வசதியுள்ள இடங்களில் வருடம் முழுவதும், மானாவரியில் ஜீன் – அக்டோபர் மாதங்களிலும் பயிரிடலாம்.
- விதையின் அளவு 20 கிலோ / ஹெக்டர் .பார் அமைத்து கரையின் ஒரங்களில் உரங்கள் இட்டபிறகு, 2 செ.மீ. ஆழத்தில் விதைகளை இட்டு மண்ணால் மூடிவிடவேண்டும்.
- விதைப்பு செய்தவுடன் நீர்ப்பாசனம் செய்ய வேண்டும். பிறகு 3 வது நாளும் மற்றும் வாரத்திற்கு ஒரு முறை நீர்ப்பாசனம் செய்ய வேண்டும்.
- முதல் அறுவடை, விதைப்பு செய்த 90 நாட்கள் கழித்து அல்லது பயிர் 50 செ.மீ உயரம் வளர்ந்தவுடன் செய்யலாம். பிறகு 40 நாட்களில் இடைவேளியில் அதே உயரத்தில் அறுவடை செய்யலாம்.
குதிரை மசால்
- குதிரை மசால் தீவனப்பயிர்களின் ராணி என அழைக்கப்படுகிறது.
- இது நன்கு ஆழமாக வேரூன்றி வருடம் முழுவதும் எல்லா தட்பவெப்ப நிலைகளிலும் வளரக்கூடிய பயிராகும்.
- நல்ல சுவையுள்ள பயிராகும். கச்சா புரதம் 15-20 சதவீதம் உள்ளது.
- இப்பயிர்களின் வேர்முடிச்சுகளால் நுண்ணுயிரிகள் பெருகி காற்றில் உள்ள தழைச்சத்தினை கிரகித்து மண்ணில் நிலை படுத்துவதால் மண் வளம் அதிகரிக்கிறது.
- இதை பசுந்தீவனமாகவும்,உலர்தீவனமாகவும், ஊறுகாய் புல் தயாரிப்பிலும் பயன்படுத்தலாம். ஆனால் மேய்ச்சல் தரையாக பயன்படுத்த இயலாது.
- ரகங்கள் – ஆனந்த் 2, சிர்ஸா -9, IGFRI S – 244, and கோ -1.
- கோ 1 ரகம் ஜூலை – டிசம்பர் காலத்திற்கு எற்றது.
- குதிரை மசால் மிக வெப்பமான மற்றும் மிகவும் குளிர் பிரதேசங்களுக்கு ஏற்றது அல்ல.
- விதை அளவு. – 20 கிலோ / ஹெக்டர்.
- முதல் அறுவடை விதைப்பு செய்து 75-80 நாட்கள் கழித்தும், பிறகு 25 – 30 நாட்கள் இடைவெளியில் செய்யலாம்.
கோ 1 ரகத்தின் குணங்கள் (Characters of Variety Co 1)
- பசுந்தீவன உற்பத்தி டன் / ஹெக்டர் / வருடம் – 70-80 ( 10 அறுவடையில் )
- விதை உற்பத்தி கிலோ / ஹெக்டர் - 200- 250
- புரதத்தின் அளவு (%) – 20-24
- உலர் பொருள் அளவு (%) – 18-20
- தாவரத்தின் உயரம் (செ.மீ) -60-80
- ஒரு கதிரில் உள்ள கொத்துகளின் எண்ணிக்கை – 12-15
முயல் மசால்
- முயல் மசால் நேராக வளரக்கூடியது. இதன் தாயகம் பிரேசில் ஆகும்.
- இது 0.6 முதல் 1.8 மீ வரை வளரக் கூடியது.
- வெப்ப மண்டலப் பிரதேசங்களில் வறட்சியினைத் தாங்கி, குறைந்த அளவு வளம் கொண்ட மண், அமிலத்தன்மை கொண்ட மண் மற்றும் குறைந்த வடிகால் உள்ள பகுதியில், முயல் மசால் வளரும் தன்மை படைத்தது
- வறட்சியினைத் தாங்கி வளரக்கூடிய முயல் மசால், குறைந்த அளவு மழை பெறும் (450-840 மிமீ) பகுதிகளிலும் வளரும்
- பல்வேறு விதமான மண் வகைகளிலும் முயல் மசால் வளரக்கூடியது
- முயல் மசாலில் உள்ள புரதத்தின் அளவு 15-18 சதவிகிதமாகும்
- முயல் மசால் நன்கு வளரக்கூடிய பருவம் – ஜூன், ஜூலை முதல் செப்டம்பர், அக்டோபர் மாதங்கள் வரை
- 30 x 15 செ.மீ வரிசையாக விதைப்பதற்கு ஒரு ஹெக்டேருக்கு 6 கிலோ என்ற அளவிலும், தெளித்தல் முறையின் மூலம் விதைப்பதற்கு ஒரு ஹெக்டேருக்கு 10 கிலோ என்ற அளவிலும் விதைகள் தேவைப்படும்
- விதைப்பு செய்து 75 நாட்கள் கழித்து, முயல் மசால் பூக்கும் தருணத்தில் அறுவடை செய்யலாம். அடுத்த அறுவடைகள் இத்தீவனப் பயிரின் வளர்ச்சியனைப் பொருத்தது
- முதல் வருடத்தில், பயிரின் வளர்ச்சி குறைவாகவும், அதன் உற்பத்தியும் குறைவாகவும் இருக்கும்
- முயல் மசால் விதைப்பு செய்து ஒரு வருடம் ஆன பின்பு அதன் விதைகளே கீழே விழுந்து முளைத்து விடுவதால், ஒரு வருடத்திற்கு, ஒரு ஹெக்டேரில் 35 டன்கள் வரை முயல் மசால் அறுவடை செய்யலாம்
0 comments:
Post a Comment