ads

5/16/2018

கொய்யா உற்பத்தியை மேம்படுத்தும் நுட்பங்கள்-(TECHNIQUES THAT PROMOTE PRODUCTION OF GUAVA)

மரங்களை வளைத்துக்
கட்டுதல் :
ஓரளவு வயதான கொய்யா மரங்களில்
 (சுமார் 10முதல் 15 ஆண்டுகள்கிளைகள்
 ஓங்கிஉயரமாவளர்ந்துஉற்பத்தியைக்
 குறைத்து விடும்.

இதனைச் சரிசெய்ய மேற்படி கிளைகளை
வளைத்து அவற்றின் நுனி பாகத்தை
 மண்ணுக்குள்ஒரு அடி ஆழத்தில் பதித்து
 அதன்மேல் கல் ஒன்றைவைத்து அவை
 மேலே கிளர்ந்து வராமல்செய்யலாம்.

அல்லது முன்பே மண்ணில் கனமான
 குச்சிகளோடு சேர்த்துக் கட்டலாம்.
இதன் மூலம் கிளைகளின் அணுக்களில்
 உள்ளமொட்டுக்கள் தூண்டப்பட்டு பூக்கள்
 அதிக அளவில்தோன்றி அதிக தரமான
 கனிகளை கொடுக்கும்.

மரங்களை மட்டம் தட்டுதல் :
மிக வயதான உற்பத்தி திறன் இழந்த
 மரங்களை,தரை மட்டத்திலிருந்து
 30 செ.மீ உயரத்தில் மட்டமாகவெட்டிவிட
 வேண்டும்.
பின்னர் அவற்றிலிருந்து தழைத்து
 வரும் புதியகிளைகளில் பூக்கள் 
தோன்றி காய்கள் பிடிக்கும்.உற்பத்தியும்
 மேம்படும்.

நுண்ணூட்டச்சத்து குறைபாடு :
துத்தநாகச்சத்து குறைபாட்டினால்
நரம்புகளுக்கிடையே இடைவெளி
 குறைந்தும்,செடிகள் குத்துச் செடிகள்
 போல தோற்றம் தருதல்போன்ற
 அறிகுறிகள் உண்டாகும்.
பெரும்பாலும் வடிகால் வசதியற்ற
 நிலங்களில்இக்குறைபாடு காணப்படும்.
இவற்றைத் தவிர்க்க 500 கிராம் துத்தநாக
 சல்பேட்,350 கிராம் சுண்ணாம்பு
 இரண்டையும் 72 லிட்டர்நீரில் கரைத்து
 மரங்களின் மேல் இரண்டு முறை 
15முதல் 30 நாட்கள் இடைவெளியில்
 தெளித்துநுண்ணூட்ட குறைபாட்டினைத்
 தவிர்க்கலாம்.

துத்தநாகம் தவிர மக்னீசியம்மாங்கனீசு,
 தாமிரம்,இரும்புச்சத்து குறைபாடும்
 சில நேரங்களில்காணப்படும்.
இதன் அறிகுறிகளாக இலைகள் வற்றி 
ஓரங்கள்காய்ந்தும்சிறுத்தும் காணப்படும்.
இதனை நிவர்த்தி செய்ய 25 சதம்
 துத்தநாக சல்பேட்,மக்னீசியம் சல்பேட்,
 மாங்கனீஸ் சல்பேட்,12.5 கிராம்காப்பர்
 சல்பேட்பெர்ரஸ் சல்பேட் ஆகியவற்றை
 5லிட்டர் நீரில் கரைத்து இலைகளின்
 மேல் புதியதளிர்கள் தோன்றும் 
சமயத்தில் ஒரு தடவையும்,அதைத்தொடர்ந்து
 ஒருமாதம் கழித்து ஒருமுறையும் தெளித்து
 கட்டுப்படுத்தலாம்.

போரான் நுண்ணூட்டச்சத்து 
குறைபாட்டினால்வளர்ச்சி குன்றி
 தோன்றுவதோடுபழங்கள்அளவில்
 சிறுத்து விடும்.
மேலும் பழங்களின் வெடிப்பு தோன்றி,
 பழத்தின்தரத்தையே குறைத்து விடும்.
இதனைக்கட்டுப்படுத்த 0.5 சதம்
 போராக்ஸ் (1 லிட்டர்தண்ணீரில் 3 கிராம்
 போராஸ்மருந்தை கரைத்துதெளித்து
 கட்டுப்படுத்தலாம்.

0 comments:

Post a Comment